Học sinh mẩn ngứa, cay mắt nghi do thuốc diệt muỗi


Học sinh mẩn ngứa, cay mắt nghi do thuốc diệt muỗi 
Nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội phun hóa chất diệt muỗi tại một xóm trọ ở P.Định Công, Q.Hoàng Mai, Hà Nội - Ảnh: NG.KHÁNH

Phía nhà trường cho biết vào chiều thứ sáu (11-8) có phun hóa chất diệt muỗi toàn trường, đến thứ hai (14-8) thì hơn10 em học sinh ở lớp 7G2 và 9A4 có triệu chứng ngứa tay, cay mắt, nghi do va quệt với lượng hóa chất diệt muỗi hôm trước còn lưu lại trên tường.

Đại diện nhà trường cũng cho biết sau khi xảy ra vụ việc, trường đã thông báo cho đơn vị phun thuốc. Đơn vị phun thuốc đã cử chuyên gia cùng bác sĩ hướng dẫn cho học sinh dùng nước muối tra mắt, dùng đá lạnh chườm vào những vị trí bị ngứa.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, cho biết hóa chất diệt muỗi có thể gây dị ứng cho nhiều trường hợp. Hầu hết các trường hợp đều nhẹ, sẽ tự khỏi.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì ít nhất sau khi phun thuốc khoảng 2-3 tiếng phải mở cửa phòng, lau chùi bề mặt bàn ghế, sàn nhà, phòng học để phòng tránh tốt nhất tác dụng phụ của thuốc.

* Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết tính đến thời điểm này đã được chi gần 20 tỉ đồng cho công tác phòng dịch sốt xuất huyết. Hiện Hà Nội đang dốc tổng lực, huy động cả bộ đội, dân phòng, thanh niên, phụ nữ... vào chiến dịch diệt bọ gậy, diệt muỗi phòng sốt xuất huyết.